วิธีเลือกบ้าน ให้อยู่ได้นานที่สุด

  • โครงสร้างบ้าน การใช้เหล็กหนวดกุ้งระหว่างทุกแถวของอิฐกันเสา เพราะจะทำให้กำแพงยิ่งแข็งแรงขึ้นและไม่แยกตัวจากเสา ซึ่งดีกว่าการใช้ metal strap และตะปูสั้นยึด คานทับหลัง LinTel  การใช้คานทับหลังแบบ LinTel ทั่วบ้าน จะทำให้กำแพงสูงแข็งแรงไม่โค้ง รวมถึงการใช้เสาเอนทั้งบ้าน จะช่วยในเรื่องรับแรงลม จึงช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับบ้านได ก่อคอนกรีตรอบขอบ การก่อคอนกรีตขอบรอบพื้นทั่วบ้าน จะช่วยทำให้บ้านสามารถกันน้ำซึมได้ ก่อเสาด้วยวิธี wedge เพราะจะทำให้แน่นขึ้น รับน้ำหนักได้ดีกว่าการใช้ตะปู
  • ผนัง ฉาบปูนทับอิฐมวลเบา ข้อดีของอิฐมวลเบาคือน้ำหนักเบาและการป้องกันความร้อนได้ดี เมื่อนำปูนมาฉาบทับเพิ่มจะทำให้ผนังแข็งแรงและสวยงามขึ้น ตีตาข่ายกำแพง การตีตะข่ายในกำแพงทั้งบ้านจะช่วยป้องกันกำแพงร้าว จากการเปลี่ยนแปลงของอากาศได้ Double wall การใช้กำแพงหนา 10 เซนติเมตร 2 ชั้น จะสามารถช่วยป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดี ทำให้ได้ความเป็นส่วนตัวและความสงบมากขึ้น การทาสีผนัง ที่มีลักษณะการทาสีรองพื้น ฉาบผิวบาง และทาสีรองพื้น แล้วค่อยทาสีจริง จะทำให้สีกำแพงไม่เพี้ยน
  • ​​บันไดคอนกรีต
    การใช้บันไดคอนกรีตจะทำให้บันไดมีความแข็งแรง ไม่โยกเยก คุณจะสังเกตได้ง่ายหากลองเดิน เพราะรู้สึกมั่นคง แข็งแรง ไม่ยวบยาบ
  • หลังคาลาดเอียงและเพิ่มฉนวนใต้หลังคา การก่อสร้างหลังคาในลักษณะลาดเอียง พร้อมเพิ่มฉนวนกันความร้อนที่พื้นหลังคาให้หนา จะช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้าน ช่วยให้บ้านสามารถเก็บความเย็นจากแอร์ได้ดี ที่สำคัญหลังคาที่มีลักษณะลาดเอียงสามารถรับลมและระบายอากาศได้ดีด้วย
  • การใช้กระจกตัดแสง กระจกภายในบ้านควรเป็นกระจกแบบตัดแสง อย่างโครงการ Nord Ladprao 110 ใช้ของ Tostem ซึ่งเป็นกระจกคุณภาพดี ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก และตัดแสงได้ถึง 29% ซึ่งช่วยลดอุณหภูมิความภายในบ้าน เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทย
  • ประตูคุณภาพ ประตูที่มีคุณภาพจะช่วยในเรื่องความปลอดภัยและลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ อย่างแบรนด์ tostem ที่ Nord Ladprao 110 ใช้ จะเป็นประตูมาตรฐานญี่ปุ่นที่กรองเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูง เพราะมี lock 3 ชั้น และมี child lock เพื่อความปลอดภัยของเด็ก รวมถึงยังเป็นประตูอะลูมิเนียม ซึ่งทำให้มีน้ำหนักเบาและไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับสภาพอากาศของเมืองไทย

ขอบคุณบทความจาก Baania

บ้านนายช่าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน ตั้งแต่ดำเนินการออกแบบ 3D ก่อสร้าง รวมไปถึงการรีโนเวท หรือซ่อมแซมต่างๆ โดยทีมวิศวกร และทีมสถาปนิกมืออาชีพ ที่พร้อมให้บริการคุณด้วยราคาไม่แพง สนใจสอบถามโทร. 088-850-6314

ข้ามไปยังทูลบาร์