10 แบบบ้านสวยๆ ไอเดียสร้างบ้าน

1. บ้านชั้นครึ่งมีสวนในร่ม

ผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นครึ่งของ 6717studio ที่ใครเห็นเป็นต้องตกหลุมรัก กับความเรียบง่ายแต่กลับมีเสน่ห์โดดเด่นจากหลังอื่น ๆ ทั้งการเลือกโทนสีตัดกันแบบขาว-ดำ บวกกับการนำไม้ซึ่งเป็นวัสดุธรรมชาติมาตกแต่ง และการเลือกใช้แสงไฟที่ช่วยทำให้บรรยากาศดูอบอุ่น บวกกับการจัดเลเอาท์ห้องต่าง ๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์และการใช้งานของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวภายในพื้นที่จำกัด ที่สำคัญยังมีสวนในร่มช่วยเพิ่มสีสันและหลังคา Skylight เป็นช่องเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามา ซึ่งทำให้ในส่วนของหลังบ้านสว่างตลอดช่วงกลางวัน

2. บ้านชั้นเดียวริมน้ำ

สำหรับคนที่ชอบบ้านริมน้ำบรรยากาศชิล ๆ มีลมพัดโกรกเย็นสบายตลอดทั้งวันแล้วละก็ แบบบ้านของ คุณ Woody Watcharawut น่าจะตอบโจทย์ได้ดีเลยทีเดียว เพราะนอกจากการจับคู่วัสดุระหว่างปูนเปลือย ไม้ และอิฐแดงมาแมตช์กันได้อย่างลงตัวแล้ว ภายในยังมีการจัดแบ่งพื้นที่ให้เพียงพอกับความต้องการ อีกทั้งยังเกิดจากความตั้งใจท่ามกลางเสียงคัดค้านมากมาย ระหว่างก่อสร้างก็เจอปัญหาอีกสารพัดรูปแบบ แต่สุดท้ายก็สร้างเสร็จตามคำสัญญาที่ให้ไว้ครอบครัว

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านชั้นเดียวสำหรับครอบครัวพ่อ แม่ ลูก จาก BLACK BRUSH architect ออกแบบและตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยลักษณะบ้านทรงกล่องสีขาว หากมองจากภายนอกอาจดูคลับคล้ายกับบ้านสองชั้น แต่จริง ๆ แล้วเป็นการยกเพดานสูงทำให้บรรยากาศภายในดูปลอดโปร่ง กว้างขวาง ได้พักผ่อนอย่างสบายในพื้นที่ส่วนรวม

4. บ้านญี่ปุ่นอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บ้านญี่ปุ่นกลายเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่จำนวนไม่หลงใหลในความเรียบง่าย ซึ่ง okochi ได้ออกแบบจากการใช้งานของผู้อาศัยเป็นหลัก ส่วนใหญ่มักจะตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนเพื่อช่วยพรางตาพื้นที่ให้ดูกว้างขวาง ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น จัดภายในแบบ Open Plan โดยแบ่งพื้นที่ส่วนกลางออกเป็นสัดส่วนแต่ไม่ใช้ผนังคั่น อีกทั้งยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้นด้วยการเปลี่ยนสวนหน้าบ้านเป็นสนามหญ้าเล็ก ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้มากขึ้นด้วย

5. บ้านชั้นเดียวหลังคาจั่ว

บ้านชั้นเดียวยกพื้นของ คุณ ชลอ นาดำ ผสมผสานระหว่างความทันสมัยให้เข้ากับวถีชีวิตแบบไทย ๆ เหมาะกับคนทุกเจเนอเรชั่นไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือคนสูงวัย

6. บ้านโมเดิร์นในสวน

เอาใจคนชอบบ้านปูนด้วยแบบบ้านชั้นเดียวของ คุณ ชลอ นาดำ ที่มีการจับหลากหลายวัสดุมาผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน และกลายเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ที่อยากได้บ้านสักหลังไว้เป็นที่พักอาศัย

7. แบบบ้านพร้อมสวนดาดฟ้า

บ้านที่แม้ภายนอกจะไม่ได้มีความโดดเด่นใด ๆ แต่ทว่าเมื่อก้าวเข้ายังด้านในเหมือนกับหลุดเข้าไปอีกหนึ่งสถานที่ที่แสนจะอบอุ่น ที่ fabian-tan เปลี่ยนพื้นที่ที่มีจำกัดให้เหมาะกับการใช้สอยได้อย่างตัว โดยจัดเฟอร์นิเจอร์และห้องต่าง ๆ ไว้ 2 ฝั่งทั้งซ้ายและขวา ส่วนตรงกลางเป็นพื้นที่โล่งซึ่งสามารถมองเห็นทะลุจากด้านหน้าไปยังหลังบ้านได้ ที่สำคัญแม้ตัวบ้านจะขนาบด้วยเพื่อนบ้านไม่มีช่องแสงให้แดดส่งเข้ามาได้ แต่ภายในก็ยังสว่างตลอดทั้งวันด้วยช่อง Skylight เหนือบันไดกลางบ้าน อีกทั้งยังเปลี่ยนดาดฟ้าเป็นสวนหย่อมไว้เพิ่มพื้นที่พักผ่อนอีกด้วย

8. บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์

แบบบ้านสองชั้นจาก Terra e Tuma Arquitetos Associados เน้นการโชว์ความสวยงามแบบธรรมชาติจากผิวสัมผัสของวัสดุต่าง ๆ ที่ถูกนำมาหลอมรวมกันไม่ว่าจะเป็นผนังอิฐบล็อกที่ไม่ได้ผ่านการตกแต่งใด ๆ พื้นไม้ธรรมชาติ การเผยให้เห็นส่วนของแนวท่อ สายไฟ อีกทั้งยังซ่อนความพิเศษเอาไว้ด้วยสวนและสระน้ำหลังผนังกระจกที่สามารถชมความสวยงามได้จากทุกมุม

9. บ้านสองชั้นโมเดิร์นจากโรงนา

บ้านสองชั้นที่ดูแปลกตาที่ คุณ สมาชิกหมายเลข 5225446 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม สร้างสรรค์ขึ้นมาจากความชอบ บวกกับความฝันที่อยากมีบ้านของตัวเอง เมื่อถึงเวลาที่พอเหมาะกับโอกาสที่เข้ามาพอดี เลยไม่รีรอที่จะสานต่อตัดสินใจซื้อที่ดินมาสร้างบ้านของตัวเองในสไตล์โรงนา เน้นความโปร่งสบายและเป็นธรรมชาติ

10. บ้านปูนในสวน

อีกหนึ่งแบบบ้านปูนสวย ๆ จาก “บ้านปูนล้อม” ของ คุณ นิพนธ์ งามสอาด ตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟต์ ทุกมุมของบ้านมีทั้งช่องแสงและช่องลมอยู่ทุกจุดของบ้าน นอกจากจะทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก แถมภายในเองก็ยังสว่างตลอดทั้งวันแล้ว บรรยากาศโดยรวมก็ยังร่มรื่นสวยงาม โดยเฉพาะในส่วนของสวนที่ซ่อนอยู่ในบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนสุด ๆ

ขอบคุณบทความจจาก Kapook

บ้านนายน่าง ดอท คอม รับออกแบบ-ก่อสร้างบ้านครบวงจร ลูกค้าเลือกแบบบ้านได้ตามต้องการ สร้างชิ้นงานตอบโจทย์กับลูกค้า โดยทีมวิศวกร และสถาปนิกมืออาชีพ มั่นใจได้เพราะเรามีประสบการณ์ด้านการออกแบบ-ก่อสร้างมายาวนานกว่า 10 ปี สนใจสอบถามโทร. 088-850-6314

ข้ามไปยังทูลบาร์